Điểm du lịch Láng Sen

Khu du lịch Láng Sen Long An

Khu Láng Sen thuộc vùng trũng của Đồng Tháp Mười, có hệ sinh thái đa dạng. Qua khảo sát vùng Láng Sen có 156 loài thực vật hoang dã, 149 loại động vật có xương sống, trong đó có 13 loại nằm trong sách đỏ Việt Nam như trăn đất, rắn ráo, chim bạc má, ác là,…

Ngoài động vật, nơi đây còn có thảm thực vật tự nhiên ven sông rạch phong phú. Vào mùa khô, đây còn là chỗ trú ẩn của các loài bò sát: rắn ri, rùa, cua đinh, lươn, cá lóc,…Với hệ sinh thái đa dạng, Láng Sen là một trong những địa chỉ du lịch sinh thái hấp dẫn.

Diện tích tự nhiên của Láng Sen là 5.030ha, phần lớn nằm trên địa bàn xã Vĩnh Lợi và một phần thuộc xã Vĩnh Đại, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An.

Trong đó có một giới hạn tự nhiên khá đặc biệt là một “cù lao” với diện tích khoảng 1.500ha là một vùng đầm lầy có nhiều sinh cảnh thích hợp cho động, thực vật ưa nước và nơi dễ khôi phục các hệ sinh thái đồng cỏ, bải ăn của nhiều loài chim nước, được bao bọc bởi sông Vàm Cỏ Tây.

Thông tin cơ bản

  1. Vị trí: huyện Tân Hưng, tỉnh Long An.
  2. Đường đi:

Từ Thành phố Hồ Chí Minh theo quốc lộ 1A, rẽ phải vào quốc lộ 62 rồi rẽ trái vào tỉnh lộ 831 sẽ đến huyện Tân Hưng (khoảng 160km).

Các điểm tham quan chính

Láng Sen là vùng sinh thái tiêu biểu cho kiểu đầm lầy ngập nước với nhiều quần thể động, thực vật phong phú mang tính đặc trưng.

Tuy nhiên, qua nhiều năm khai thác cho mục đích sản xuất nông nghiệp đã làm giảm tính phong phú của sự đa dạng sinh học dẫn đến giảm số lượng các động, thực vật tiêu biểu.

Hệ động vật phong phú tại Láng Sen

Đầu năm 2004, khu vực này đã được quyết định chính thức trở thành khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen, được chọn làm một trong hai điểm trình diễn sử dụng khôn ngoan và bảo tồn đa dạng sinh học ngập nước lưu vực sông Mê Kông do tổ chức bảo tồn thiên nhiên thế giới (IUCN), Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF),  Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tài trợ Chương trình bảo tồn đa dạng sinh học và Sử dụng bền vững đất ngập nước sông Mê Kông (MWBP).

Đến Láng Sen, du khách có thể thong dong trên chiếc xuồng chạy dọc cánh rừng tràm của khu sinh thái để tận hưởng các tài nguyên du lịch tự nhiên hấp dẫn.

Ngồi trên thuyền ngửi hương tràm rừng, thỉnh thoảng lại chao mình theo con nước, và ngước mắt nhìn bầu trời tỏng xanh với những cánh chim chao liệng, thật bình yên biết bao và du khách sẽ quên đi những áp lực căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày.

Các điểm tham quan hang động tuyệt đẹp

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *